LỊCH SỬ J.TEST

J.TEST là kỳ thi đo lường, đánh giá năng lực tiếng Nhật thực dụng của người nước ngoài trong môi trường học tập, làm việc, đời sống một cách công bằng và khách quan, thông qua phương pháp điểm số.

Kỳ thi J.TEST đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản từ năm 1991. Trải qua 29 năm phát triển, J.TEST có mặt tại 13 quốc gia thuộc các châu lục trên thế giới.

J.TEST là kỳ thi TOEIC phiên bản tiếng Nhật, phổ biến hàng đầu Nhật Bản và Châu Á.

 

J.TEST VIỆT NAM

J.TEST Nhật Bản có văn phòng đại diện chính thức tại Việt Nam từ đầu năm 2012, với hàng ngàn thí sinh đăng kí tham dự mỗi kỳ.

J.TEST liên kết với các trường Đại học uy tín như Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Thương Hồ Chí Minh, Đại học Vạn Xuân (Vinh),…để tổ chức các kỳ thi năng lực tiếng Nhật dành cho các thí sinh tại Việt Nam.

 

ĐỐI TƯỢNG THÍ SINH THAM DỰ

Trung bình, trong 1 năm, có khoảng 100 000 người đăng ký tham dự kỳ thi J.TEST

Tại Việt Nam, đối tượng tham gia bao gồm

  • Nhân sự làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam
  • Sinh viên/học sinh các trường Đại học/Cấp 2/Cấp 3 có đào tạo ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam
  • Du học Nhật Bản
  • Xin visa, định cư làm việc tại Nhật

 

THỜI GIAN TỔ CHỨC KỲ THI J.TEST

J.TEST được tổ chức theo chu kỳ 2 tháng 1 lần, 6 lần/năm, vào các tháng lẻ 1, 3, 5, 7, 9 và 11.

 

LÝ DO NÊN THI J.TEST

  1. Chứng chỉ J.TEST được uy tín, được tin tưởng và đánh giá cao

Hơn 1000 trường học và doanh nghiệp lớn lựa chọn J.TEST là điều kiện bắt buộc trong hoạt động tuyển sinh và tuyển dụng. 3 trong 6 trường top đầu Nhật Bản lựa chọn J.TEST để chọn lựa du học sinh nhập học.

  1. Đánh giá chính xác năng lực vận dụng, thực hành tiếng Nhật của người nước ngoài

Với cấu trúc đề bao gồm 50% Viết và 50% Nghe, phạm vi câu hỏi đa dạng, liên quan đến nhiều chủ đề giúp đánh giá tổng quan trình độ hiểu biết chung và đo lường chính xác trình độ tiếng Nhật của người tham dự, đặc biệt về khả năng giao tiếp

  1. Công bằng, không gian lận, chứng chỉ J.TEST chỉ cấp cho người thực sự xứng đáng

J.TEST nói không với gian lận, dành cho những người học thực chất và có sự nỗ lực, cố gắng. Các trường hợp gian lận đề được phát hiện và giải quyết triệt để, bảo vệ quyền lợi cho các thí sinh học thật và thi thật. Vì vậy, các tổ chức/doanh nghiệp/trường học Nhật Bản thường rất tôn trọng các ứng viên có chứng chỉ J.TEST

  1. Linh động về thời gian cho thí sinh với 6 lần/năm

Với thời gian tổ chức thi 6 lần/năm, J.TEST tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh đảm bảo được đúng tiến độ thi chứng chỉ và nộp hồ sơ đi du học hoặc sang Nhật làm việc.

 

QUYỀN LỢI CỦA THÍ SINH DỰ THI J.TEST

–  Thước đo cho năng lực tiếng Nhật thực chất. Khi đăng ký tham dự kỳ thi J.TEST chứng tỏ bạn vừa trải qua một quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc và nỗ lực.

–  Được tôn trọng và đánh giá cao khi đạt chứng chỉ J.TEST. Các doanh nghiệp/trường học Nhật hoàn toàn tin tưởng năng lực tiếng Nhật của bạn khi bạn có chứng chỉ J.TEST.

– Khác biệt với số đông và tăng giá trị bản thân.

–  Cơ hội nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước. J.TEST hợp tác với nhiều công ty/doanh nghiệp uy tín Nhật Bản, kết nối với các thí sinh để mang đến những cơ hội việc làm tuyệt vời.

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA J,TEST VỚI JLPT

JLPT là cuộc thi phân chia theo cấp độ

Bao gồm N1, N2, N3, N4, n5, thí sinh lựa chọn một cấp độ phù hợp với năng lực và đánh giá khả nắng tiếng Nhật thông qua kết quả đạt được

Dựa trên kết quả đó, không thể so sánh năng lực của “người không đỗ N1 với người đỗ N2”. Tương tự, trong những thí sinh đỗ N1 cũng không thể phân biệt được ai đỗ ở vị trí cao và ai đỗ ở vị trí thấp

Ngoài kết quả đỗ hay trượt không thể đánh giá chính xác thực lực của thí sinh và cũng không thể so sánh các thí sinh với nhau

J.TEST đánh gia năng lực dựa trên điểm số

Thí sinh chọn cấp độ thi phù hợp với năng lực theo 3 cấp độ AC và DE, FG.

J.TEST có thể so sánh năng lực của các thí sinh cùng tham gia thông qua điểm số đạt được, đồng thời đánh giá khách quan 2 kết quả “điểm số cao nhưng không nhận được chứng chỉ” (do có điểm liệt) và “Được cấp chứng chỉ đạt điểm tiêu chuẩn” (kỹ năng đồng đều)

J.TEST có mức điểm A+, cấp độ Business J.TEST, được đánh giá cao hơn N1 của JLPT.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *