J.TEST – KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT THỰC DỤNG UY TÍN HÀNG ĐẦU

J.TEST – top kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng uy tín hàng đầu Nhật Bản. Nếu như JLPT chỉ có 2 kỳ thi trong một năm thì J.TEST được tổ chức 6 lần/năm vào các tháng lẻ. Thời gian nhận kết quả cũng được rút ngắn hơn rất nhiều (3-4 tuần) so với JLPT (2-3 tháng) tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân học tiếng Nhật thi lấy chứng chỉ để sử dụng mục đích du học, lao động Nhật Bản hay ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng J.TEST được tổ chức một cách nghiêm túc với những quy định chặt chẽ
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng J.TEST được tổ chức một cách nghiêm túc với những quy định chặt chẽ

Kỳ thi năng tiếng Nhật J.TEST được tổ chức lần đầu từ năm 1991, tại Nhật Bản. Sau gần 30 năm, J.TEST hiện tại có mặt tại 13 quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ năm 2012). Tính riêng Việt Nam, mỗi năm J.TEST nhận được hàng ngàn hồ sơ đăng ký dự thi và ngày càng được nhiều công ty, trung tâm, học sinh biết đến.

J.TEST khác biệt so với các kỳ thi khác ngay ở cấu trúc đề thi và phạm vi kiến thức thi. Nhiều người đánh giá rằng, với J.TEST nếu học thực chất và nắm kiến thức chắc thì đề thi không hề khó chút nào mà ngược lại, J.TEST tạo nên tính thách thức và thú vị rất cao đối với các thí sinh tham dự. Nếu học đối phó để qua thi cử thì chắc chắn, bạn sẽ rất khó để đạt được chứng chỉ J.TEST.

J.TEST chú trọng vào đánh giá khả năng vận dụng tiếng Nhật thực hành của người học và thí sinh tham dự. Nội dung luôn được cập nhật mới để phù hợp với tính ứng dụng, với môi trường sống, học tập và làm việc thực tế. Khác với các kỳ thi khác, đề thi J.TEST ngoài cấp độ F-G (Trắc nghiệm) thì sẽ có các câu hỏi viết tự luận trong cấp độ (A-C và DE). Cấu trúc 50% Nghe và 50% Viết giúp đánh giá năng lực tổng thể của thí sinh tham dự. Đó cũng chính là một lý do quan trọng mà các trường học top đầu Nhật Bản hay các Doanh nghiệp Nhât lớn tin dùng và chấp thuận chứng chỉ J.TEST trong đơn hồ sơ nhập học hay ứng tuyển.

Hiện nay, J.TEST được hơn 1000+ trường học và doanh nghiệp tin tưởng sử dụng chứng chỉ, thậm chí có rất nhiều công ty Nhật Bản liên hệ với J.TEST để hợp tác trong việc cung ứng nhân sự biết tiếng Nhật làm việc. Chứng chỉ tiếng Nhật J.TEST trở thành một trong những yêu cầu trong điều kiện tuyển sinh hoặc tuyển dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *